Xin chào bác sĩ, Tôi là Nam giới 26tuổi, Tôi thỉnh thoảng hay bị đau quanh vùng rốn,đau như có kim chích nhẹ.gần đây tôi có tăng cân khá nhiều(7kí trong vòng4tháng),do chế độ ăn uống tốt. Bác sỹ cho tôi hỏi những biểu hiện trên có dấu hiệu của bệnh gì không ak. Xin cảm ơn Bác Sỹ.
Trả lời:
Chào bạn! Qua những gì bạn mô tả có thể bạn bị bị triệu chứng dị cảm da, có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể do tâm lý, hoặc bệnh lý như thiếu vitamin và khoáng chất, tiểu đường, rối loạn điện giải, Herpes zoster, bệnh lý thần kinh ngoại biên.... Để khắc phục tình trạng này bạn nên có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là các vitamin khoáng chất có trong rau xanh , trái cây, bổ sung đủ nước có chế độ luyện tập thể dục thường xuyên.. Nếu tình trạng này kéo dài bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế uy tín để xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!