Xin chào bác sĩ, Xin bác sĩ cho em biết triệu chứng của bệnh sởi ạ. Và làm sai phân biệt sốt phát ban với sởi ạ. Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Sởi là do nhiễm virus, giai đoạn khởi đầu sốt cao 39-40 độ, thường đi kèm các triệu chứng là sốt, chảy mũi và mắt đỏ. Sau khi sốt, mọc ban từ trên tai, xuống mặt sau đó lan đi toàn thân, ban nổi gô trên mặt da, sau khi khỏi ban để lại vết gọi là lằn trên da, biến chứng cua sởi rất nguy hiểm như viêm phổi sau sởi thậm chí có nhiêud biến chứng nguy hiểm khác Còn sốt phát ban có triệu chứng sốt cao như sởi nhung sau đó ban mọc toàn thân cùng nhau, thường ban chìm dưới da, khi khỏi bay đi không để lại dấu vết gì