Xin chào bác sĩ,bác sĩ cho em hỏi e bị tràm ở môi giờ đang bị mọc mun và nở ra thì có phải kiêng gi ko ạk?
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng của bạn có thể là nhiễm Virut Herpes simplex (HSV) có thể gây nên nhiễm khuẩn da cấp tính và biểu hiện mụn nước thành nhóm trên nền da đỏ Herpes rất dễ lây nhiễm qua đường tiếp xúc trực tiếp khi vẫn còn các sang thương, vì vậy, cần lưu ý những điều sau: Không tiếp xúc trực tiếp vùng da đang tổn thương của mình vào người khác như: hôn hít, sờ, chạm, quan hệ tình dục... Không dùng chung đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, khăn tắm, khăn lau mặt, ly uống nước, chén-đũa-muỗng, son môi, phấn trang điểm và “khăn ướp lạnh”... Không sờ lên mắt. Không dùng nước miếng để làm ướt kính sát tròng. Cẩn thận khi trang điểm và tẩy trang. Không nên cố gắng dùng cream hay phấn trang điểm để che đi những mụn rộp hay vết lở vì sẽ dễ bị bội nhiễm vi khuẩn. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!