Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 22t .2 ngày gần đây tôi thấy rất là tức ngực hay nhói ở tim.tôi phải làm gì bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Đau ngực T vùng trước tim là một triệu chứng quan trọng, cần phải loại trừ các bệnh lý nguy hiểm tới tính mạng , như bệnh lý của động mạch vành ,như nhồi máu cơ tim , phình bóc tách động mạch chủ,viêm màng ngoài tim hoặc các bệnh lý của thành ngực như tràn khí màng phổi, tràn dịch màng phổi, hoặc các bệnh lý thông thường từ đường tiêu hóa như trào ngược dạ dày thực quản, viêm dạ dày.. hay các bệnh lý thần kinh cơ, hoặc chỉ do rối loạn thần kinh thực vật... Tuy tuổi của bạn rất trẻ, lại không có yếu tố nguy cơ nhưng bạn cũng cần phải tầm soát các bệnh lý nguy hiểm tới tính mạng, bạn nên đi đến các cơ sở y tế uy tín khám làm thêm các khảo sát như , đo điện tim, XQ phổi, siêu âm tim để xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!