Xin chào bác sĩ, Em bị nấm cadida. Đi khám thì bác sĩ bảo đốt điện với đặt thuốc. Nhưng e cũng lo lắng thuốc tây sẽ để lại tác dụng phụ. Và em chưa lấy chồng nên đốt điện ảnh hưởng nên em cũng ko dám thử điều trị. Vừa rồi có lên facebook thấy có nhà thuốc đông y bán sản phẩm thuốc gia truyền đặt với xông đều từ thuốc nam. Nhưng em cũng phân vân ko b iết nêm dùng thuốc nam ko. 1 phần cũng lo lắng Nhưng thấy nhiều người review là thuốc dùng hiệu quả sau 15 ngày. Em ko biết nêm chữa bệnh bằng cách nào. Cách nào em cũng lo sợ sẽ để lại ảnh hưởng sau này. Mong bác sĩ cho e lời khuyên. À, em còn nghe nói chữa bằng phương pháp oxi xanh để diệt nấm cadida. Mong bác sĩ tư vấn giúp em xem chưa trị bằng cách nào là tốt nhất và tác dụng phụ nó để lại có ngiêm trọng ko. Em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, Nấm âm đạo không khó điều trị, tuy nhiên rất khó phòng ngừa tái phát vì những bào tử nấm sống rất “dai”, và chịu đựng rất tốt. Bạn mới mắc bệnh lần đầu, chưa lập gia đình, các phương pháp đốt điện hay oxi xanh không nằm trong phác đồ điều trị của các bệnh viện sản phụ khoa lớn như Từ Dũ hay Hùng Vương. Bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để được chẩn đoán , đánh giá lại và tư vấn điều trị phù hợp nhé. Một số các giúp phòng ngừa tái phát -Không để ẩm ướt bằng cách mặc đồ thoáng và giữ khô -Phơi nắng trực tiếp sau khi giặt sạch -Vệ sinh vùng kín sạch sẽ sáng và tối, trước và sau giao hợp Thân.