Be nha e k co di fan long , ta k uot ... Be thuong bat dau ngu , ngu khoang dc nua tieng la be giat minh ruj quay khoc luon , khoang 1 th nay la nhu the .. Mong bs tra loi giup e , cam on Xin chào bác sĩ,
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc phản hồi của bạn và tư vấn như sau: về triệu chứng bé giật mình khi ngủ như vậy mà bạn chắc chắn không có các nguyên nhân khác thì có 2 khả năng còn lại đó là tiếng động và bé nằm mơ. Về tiếng động thì bạn nên cho bé nằm ngủ ở phòng kín, có thể cách âm, tránh các tạp âm khi lại gần bé vì những bé như thế rất dễ nhạy cảm với tiếng ồn. Về giấc mơ có thể bạn sẽ thấy lạ vì bé mới 14 tháng tuổi thì mơ về điều gì? Tuy nhiên với những bé nhỏ đã có những nghiên cứu ghi lại điện não đồ của các bé và cho thấy với những bé nhỏ hay giật mình ban đêm thì điện não đồ phản ánh ngay tại lúc đó bé đang nằm mơ --> vì thế bạn đừng lo lắng quá mà hãy tiếp tục theo dõi sự phát triển của bé, cũng như sinh hoạt ban ngày của bé, xem bé có bị sợ sệt điều gì không? Có vui chơi với các bé khác vui vẻ không. Thân chào bạn.