Xin chào bác sĩ, Có phương pháp nào điều trị mụn trứng cá ở lưng nhanh và hiệu quả nhất không ạ. E cảm ơn!!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : để điều trị mụn ở lưng hiệu quả bạn có thể áp dụng cách sau : Tắm sử dụng các loại xà phòng chống vi khuẩn, các loại tẩy tế bào da chết chứa axit glycolic hoặc axit hydroxyl alpha. Không mặc quần áo bó, Tắm vòi hoa sen Bôi kem -Nếu vùng da cơ thể bị mụn ở diện tích nhỏ và dễ bôi, bạn có thể sử dụng loại kem hoặc gel trị mụn có chứa benzoyl peroxide 10% và điều trị tại chỗ. Tẩy tế bào chết bạn nên thường xuyên tẩy tể bào da chết. Cách này sẽ thúc đẩy tăng trưởng da mới và giữ cho lỗ chân lông sạch sẽ. Sau khi tẩy tế bào chết, hãy nhớ sử dụng kem dưỡng ẩm không mùi để tránh da bị quá khô và sau cùng là bôi các loại kem trị mụn Chế độ ăn uống :Chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa, vitamin và các axit béo Omega-3 sẽ giúp giảm thiểu mụn trứng cá và ngăn ngừa mụn xuất hiện. Ăn nhiều trái cây, rau và ngũ cốc. Bạn cũng đừng quên uống nhiều nước. Nếu tình trạng này không cải thiện bạn có thể tới khám các bác sĩ da liễu uy tín để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !