Xin chào bác sĩ, Xông sả chanh và gừng có tác dụng trắng da trị mụn không ạ
Trả lời:
Chào cháu ! Biện pháp xông hơi này giúp giãn nở các lỗ chân lông trên da, đẩy các chất bụi bẩn và cặn bã ra ngoài, đồng thời các tinh dầu từ sả, gừng và lượng vitamin C cũng như tinh dầu từ vỏ chanh sẽ tác dụng trực tiếp lên da, kháng khuẩn và đánh bay mụn dễ dàng. Tuy nhiên, cháu không được xông hơi hàng ngày mà chỉ áp dụng cách này 2-3 lần / tuần. Việc lạm dụng xông hơi sẽ khiến các lỗ chân lông giãn nở quá nhiều, là nguyên nhân khiến da không được căng mịn và bị lão hóa sớm. - Sau khi xông hơi lần 1, có thể da chưa hết ngay được mụn. Cháu cần áp dụng liên tục 2-3 lần/ tuần và thực hiện ít nhất 2 tuần để thấy hiệu quả rõ rệt. - Việc xông hơi có thể khiến da bị khô hơn, vì thế cháu cần chú ý uống nhiều nước, ăn nhiều rau củ quả và thoa kem dưỡng ẩm cũng như kem chống nắng để bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường, khí hậu… Chúc cháu thành công !