Xin chào bác sĩ, e gần đây thường có cảm giác đầy bụng ợ hơi, mệt mỏi, thèm ngủ, nhưng ngủ lại hay bị tỉnh giấc ngủ không ngon, chán ăn, ăn không ngon, đau lưng. Cho hỏi đây có phải là triệu trứng của mang thai ko ạ??
Trả lời:
Chào bạn. Triệu chưng có thể tương ứng nhưng không đủ để khẳng định. Que thử thai là thiết bị kiểm tra nhanh phổ biến nhất hiện nay giúp phát hiện sự hiện diện cùa một hormone được tạo ra bởi bánh nhau phát triển đó là hCG trong nước tiểu của thai phụ. Độ đặc hiệu của que thử thai 95-97% hoặc bạn có thể đến chuyên khoa để được thử nồng độ β- hCG trong máu sẽ cho độ chính xác cao hơn. Thân.