Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho tôi hỏi không biết làm sao vùng kín của tôi rất ngứa và khó chịu. Tôi tìm hiểu thì có nói là bị rận mu nhưng tôi kt và vệ sinh thường xuyên thì ko phát hiện gì. Mỗi khi ngứa ngáy khó chịu là tôi ra vệ sinh được một lúc lá lại bị. Tôi kt thì không thấy mun nhọt gì. Xin Bác sị cho tôi biết cách để sử lý
Trả lời:
Chào bạn! Bệnh rận mu rất dễ lây lan qua tiếp xúc, như lây khi quan hệ tình dục, hoặc tiếp xúc mùng mền chiếu gối và bồn cầu có dính rận mu. Cách điều trị bao gồm cả điều trị bằng thuốc và lối sống, lưu ý điều trị luôn cả 2 vợ chồng để tránh lây lan qua lại Bạn có thể đến các nhà thuốc để mua thuốc diệt rận mu, hoặc đi khám da liễu nếu muốn điều trị chuyên sâu hơn Vệ sinh sạch sẽ hay cạo lông là cách điều trị không hiệu quả, vì rận mu là ký sinh trùng tấn công vào lỗ chân lông nên bạn làm sạch bề ngoài không diệt được nó. Bạn cần giặt giũ sạch sẽ tất cả các quần áo, mềm, gối, mùng, dọn dẹp lau chùi nhà sạch tránh tái phát.