Xin chào bác sĩ, mấy năm nay e hay bị buồn nôn mà ko biết lý do vì sao ạ
Trả lời:
Chào bạn, Theo như mô tả thì tịnh trạng nôn của bạn đã kéo dài trong nhiều năm. Có nhiều nguyên nhân gây buồn nôn và nôn như : Do thuốc gây ra • Thuốc được kê toa • Rượu • Chất gây nghiện – cần sa – á phiện Bệnh đường tiêu hóa • Bệnh trào ngược dạ dày-thực quản • Khó tiêu cơ năng • Liệt dạ dày • Loét dạ dày-tá tràng • Bệnh Crohn • Thoát vị ruột cách hồi Bệnh lý nội khoa toàn thân • Tăng urê-máu • Cường giáp/nhược giáp • Tăng calci-máu • Bệnh Addison • Suy tim Bệnh ác tính • Tụy • Phổi • Hệ nội tiết • Dạ dày-ruột Bệnh lý thần kinh • Tăng áp lực trong sọ • Đau đầu migrain • Rối loạn mê đạo Nguyên nhân tâm thần/cơ năng/vô căn • Trầm cảm/loạn thần • Lo âu • Buồn nôn cơ năng • Hội chứng ói mửa theo chu kì Để tìm được nguyên nhân bạn cần được thăm khám kĩ lưỡng, làm các xét nghiệm nếu cần. Bạn nên đến các bệnh viện chuyên khoa để được khám và tư vấn trực tiếp nhé.