Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi con em (bé trai ) đã được 9 tháng mà em chưa cho cháu chích ngừa sởi, em tính để con được 1 tuổi rồi chích mũi 3 in 1 là sởi - quai bị - rubella luôn có được không ạ? Em nghe nói chích mũi 3in1 này sẽ hạn chế được số lần bé phải chích.
Trả lời:
Chào bạn, dĩ nhiên chích 3 trong 1 thì chỉ tiêm 1 lần thay vì 3 lần cho 3 vacxin.Hiên tại tp.HCM không có dịch sởi, vậy thì bạn có thể chờ 1 tuổi chích 3 in 1 cũng được.Nhưng mà sau đó vẫn phải có liều tiêm nhắc lại nhé.Khi nào chích xong bạn hãy hỏi nơi tiêm để có lịch chích tiếp