Xin chào bác sĩ, e đi siêu âm thận kq là thận phải ứ nước độ 1 nên theo dõi.10n sau bs có cho e có vào bệnh viện chợ rẫy CT bụng chậu để tìm nguyên nhân ứ nước kq CT là bụng chậu chức năng và cấu trúc hai thận bình thường nên bs nói có thể trc siêu âm uống nước nhiều.xin hỏi với kết luận như vậy e có còn bị ứ nước ko?
Trả lời:
Chào bạn, thực ra ứ nước độ 1 nếu có cũng chỉ là độ nhẹ thôi, lời giải thích kia cũng hợp lý chứ không hẳn là sai đâu.Quan trọng là bạn có triệu chứng gì không như đau hông lưng chẳng hạn.Ngoài ra CT sẽ cho kết quả chính xác hơn rất nhiều siêu âm, lại làm ở Chợ Rẫy thì bạn có thể yên tâm nhé