Xin chào bác sĩ, Bé nhà em được hơn 5 tháng rồi. Em cho con tập ăn dặm bột ngọt với hoa quả xay nhuyễn. Nhưng không biết ăn thời gian nào trong ngày là hợp lí. Và đang ăn bột ngọt Thì mình có thể cho con ăn kèm thêm sữa được không. Có làm mất chất ở sưax mẹ và bột không
Trả lời:
Chào bạn Tốt nhất bạn nên chờ đến khi bé được đủ 6 tháng mới bắt đầu cho bé tập ăn dặm vì hệ tiêu hóa của trẻ dưới 6 tháng tuổi vẫn chưa có khả năng hấp thụ trọn vẹn protein từ thịt, cá, trứng, tinh bột.... Trẻ dễ mắc các bệnh về đường ruột. Thời kỳ này hệ tiêu hóa của bé còn non yếu, và bé chỉ mới đang tập làm quen với nguồn dinh dưỡng khác ngoài sữa mẹ, nên mẹ chú ý khi cho bé ăn : -Ăn từ loãng đến đặc -Ăn từ ít đến nhiều. -Ăn từ bột ngọt đến bột mặn. Thời gian ăn bột mặn là sau 2-4 tuần sau khi ăn bột ngọt. - Bữa ăn dặm chỉ là bữa phụ , sữa mẹ mới là nguồn dinh dưỡng chính cho bé đến 12 tháng tuổi. Đối với trẻ 6 - 7 tháng, bạn có thể cho bé ăn ngày 1 bữa bột từ loãng khoảng 100-200ml. Khi được 8 -9 tháng tăng dần lên 2 bữa bột đặc khoảng 200ml. Chúc bé ăn ngoan chóng lớn. Thân mến