Xin chào bác sĩ, Vợ tôi sinh cháu đến nay được 6 tháng. Sau khi vợ tôi gặp hiện tượng mỗi lần gội đầu xong tóc rụng rất nhiều. Bác sĩ vui lòng cho tôi biết vợ tôi bị làm sao. Và cần ăn uống bổ xung thêm những chất gì để giảm hiện tượng trên. Cảm ơn Bác Sĩ nhiều !
Trả lời:
Chào bạn Rụng tóc là biểu hiện thường gặp ở những người phụ nữ sau sinh. Nguyên nhân như : - Rối loạn nội tiết tố, lượng estrogen giảm xuống quá thấp, khiến tóc rụng nhiều - Do rối loạn tâm lý sau sinh - Thiếu hụt chất dinh dưỡng Để hạn chế tình trạng này, vợ bạn cần ăn uống đầy đủ và đa dạng các loại thực phẩm chứa dưỡng chất cần thiết cho tóc như đạm, sắt, kẽm, các vitamin A, B, C, E, H... (có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa, các loại rau xanh và trái cây...) và uống nhiều nước. Cần giữ tinh thần thoải mái, tránh lo âu căng thẳng quá mức, vận động cơ thể nhẹ nhàng và ngủ đủ giấc. Ngoài ra khi gội đầu cần gội nhẹ nhàng và tránh chải tóc quá nhiều. Thân mến.