Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi vk cháu mổ đẻ thì ăn gì cho nhiều sữa. Và ăn chân chó có nhiều sưa không và ảnh hưởng gì đến vết mổ không. Vì cháu thấy có người nói là ăn chân chó nhiều đạm thì vết mổ lâu lành và vết mổ bị sùi lên rất xấu có đúng không ạ. Và con cháu bị hăm thì phải làm gì cho cháu hết hăm và cuối cùng là cháu khi sinh ra bị viêm ra bác sĩ bảo bôi hồ nước cháu đã bôi và đỡ nhưng giờ còn vài vết thì có phải bôi tiếp không ạ. Mong bác sĩ dúp cháu
Trả lời:
Chào em, Theo Đông y, thịt chó vị mặn, tính ôn có tác dụng bổ trung, ích khí, ôn thận trợ dương, bổ phế khí, cố thận khí, ích tinh tủy, mạnh tỳ, vị, tăng khí lực, tốt cho những người cơ thể suy nhược, thận dương hư, chính khí suy yếu, thông mạch, lợi sữa, tiêu viêm... Theo kinh nghiệm dân gian nhiều chị em sau đẻ ăn cháo chân chó và lá đinh lăng sẽ có nhiều sữa cho con bú. Ngoài ra em có thể ăn cháo móng giò nấu với đu đủ, cũng làm tăng tiết sữa. Con em bị hăm, em nên vệ sinh rửa cho bé bằng nước trà xanh hoặc nụ vối. Và tiếp tục bôi hồ nước lên các vùng tổn thương của bé. Chúc em và gia đình khỏe mạnh!