Chào bác sĩ Calcium corbiere có phù hợp dùng cho bé 1 tháng không? Em đi khám 2 bv, bác sĩ Mekong nói bé thiếu canxi ( vặn mình, nấc cuṭ) nhưng bác sĩ bv nhi đồng khuyên chỉ phơi nắng, không dùng thuốc. Hiện bé bị táo bón, có phải do thuốc canxi? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, nói chung trẻ em dưới 6 tháng tuổi thì nếu không có bệnh tật gì nặng thì hạn chế thuốc men, còn dinh dưỡng thì nếu bạn có sữa đủ thì bản thân sữa mẹ đã cung cấp đủ và tốt nhất cho bé rồi.Tôi đồng ý với bs bên nhi đồng, bạn chỉ cần cho con bạn phơi nắng (buổi sáng sớm, trước 7h30) , để giúp bé tiếp thu vit D cần cho hấp thu Ca.Bạn cũng nhớ ăn uống đủ chất thì con bạn cũng sẽ được hưởng từ điều đó.chỉ cần cho bé uống sữa đủ, cần thì thêm nước lọc thì không sợ bé khó đi cầu nhé.Thân