Xin chào bác sĩ, Em bị nổi dị ứng từ năm ngoái ạ. Hồi đó trời lạnh là mới nổi. Giờ ngày nào nó cũng nổi luôn :( ngày nào em cũng phải uống thuốc dị ứng. Em đi khám ở bệnh viện tỉnh thì kêu bị nổi mề đay. :( có cách nào trị dứt điểm không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Việc điều trị nổi mề đay do dị ứng quan trọng nhất là phải xác định được tác nhân gây dị ứng, và tránh xa các tác nhân này, hoặc có thể giải mẫn cảm . Tuy nhiên việc xác định các tác nhân gây mề đay dị ứng này rất khó khăn, có thể là do thức ăn, hải sản, do môi trường,ánh sáng, thời tiết, phấn hoa, bụi , các chất tẩy rữa,....hoặc do nhiễm ký sinh trùng, Để điều trị dứt điểm bệnh lý này, ngoài việc sử dụng các thuốc điều trị triệu chứng quan trọng nhất vẫn là xác định được tác nhân gây dị ứng, bạn có thể tới khám tại các cơ sỡ y tế chuyên khoa miễn dịch dị ứng uy tín để được tư vấn kỹ hơn. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!