Xin chào bác sĩ, Be nha e dc 6 thang ma ho voi kho khe nhieu.be bi cham. Voi lai tay joi co bi ham ma dung thuoc khong bot.bac si cho e dc tu van
Trả lời:
Chào bạn, Có nhiều nguyên nhân dẫn đến khò khè ở trè nhỏ: phổ biến nhất là trẻ bị lạnh, tăng tiết đàm nhớt, trẻ bị viêm phổi, viêm tiểu phế quản, hen phế quản, trào ngược dạ dày thực quản, mềm quản, hẹp lỗ mũi sau,... Nhất là tình trạng trào ngược dạ dày thực quản nếu thường xuyên có thể làm em bé bị viêm nhiễm đường hô hấp do hít phải dịch trào ngược làm em bé bị khò khè kéo dài. Trên cơ địa bé bị chàm, liên quan đến vấn đề dị ứng, rất có thể bé có nguy cơ mắc hen phế quản sau này. Nếu bé vẫn khò khè và có các dấu hiêu nặng: thở co kéo ngực, tím tái, lừ đừ, rên rỉ, bỏ ăn bỏ bú, chị cần đưa bé đến ngay bệnh viện gần nhất để được thăm khám và xử trí. Để chăm sóc bé: chị duy trì cho bé bú mẹ hoàn toàn, giữ gìn vệ sinh nơi ở của bé, nhỏ mũi cho bé bằng nước muối sinh lý, và nhớ chích ngừa vaxin đầy đủ theo lịch. Chú bé mau khỏe.