- Cháu chào bác sĩ, - Cháu là nam năm nay 19 tuổi. - hơn 1 tháng nay ,Cháu bị sốt nhẹ về chiều , đau đầu, nổi hạch ở cổ kéo dài, cháu rất lo lắng và đã đi khám nhiều lần nhưng bác sĩ vẫn chưa giải thích rỏ cho cháu. - Lần 1 cháu đi khám tai mũi họng, làm nội soi , xét nghiệm. Kết quả bình thường . - lần 2 cháu khám tổng quát ,làm xét nghiệm máu, nước tiểu, chụp phổi thẳng, siêu âm hạch. Kết quả vùng góc hàm hai bênh có hạch giảm âm, tăng âm vùng rốn hạch kt #11×3mm, các xét nghiệm bình thường - lần 3 cháu đi nội soi dạ dày, kết quả bị viêm dạ dày tá tràng, loét dạ dày, polyp dạ dày , không có vi khuẩn hp(-). Đến nay những cục hạch vẫn chưa biến mất, và có cục to lên một chút nhỏ, Cháu không biết vì sao lại bị nổi hạch vì không bị tổn thương , viêm phần cổ , mặt ? . liệu cháu bị viêm loét dạ dày có khả năng phản ứnng hạch ở vùng cổ không? Và hạch do ung thư thì phát triển nhanh trong thời gian bao lâu là thấy rỏ. Cháu mong bác sĩ sớm hồi âm và giải thích cụ thể giúp cháu, cháu cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Nếu bạn đã khám về hạch, không biết đã được sinh thiết chưa, nếu đã sinh thiết làm giải phẫu bệnh mà không có tế bài bất thường thì bạn có thể yên tâm nhé. Có thể chỉ là hạch phản ứng thoi. Nếu bạn chưa được chọc hạch sinh thiết thì nén đi khám ở chuyên khoa ung bướu để chọc hạch loại trừ ung thư hay hạch lao bạn nhé