Xin chào bác sĩ, cho e hỏi để làm tan máu bầm nhanh và hiệu quả . Ngoài các chống viêm dạng men ra có cần kết hợp thêm kháng sinh không ạ ?
Trả lời:
Nếu chỉ có vết bầm thôi thì không dùng kháng sinh, trừ khi có các dấu hiệu nhiễm trùng như vết thương sưng đỏ, có mủ, có dịch hôi.. Thì mới dùng ks Bạn có thể chườm lạnh lên vết bầm bằng cách chườm bằng khăn lạnh mỗi lần 5 phút, 2-3 lần/ ngày.