Xin chào bác sĩ, Mặt em có vài vết sẹo lõm(rổ)do mụn gây ra,dạo này trời nóng nhìn nó rõ hơn nên hk biết có sản phẩm nào có thể làm mờ mấy vết sẹo này không ạ,chứ ngồi nắng,nóng chút là nó đỏ lên nhìn ghê quá ạ
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và tư vấn như sau: trường hợp của em là bị sẹo lõm và dễ gây đỏ nếu ra ngoài nắng, đây là biểu hiện thông thường của những trường hợp sẹo lõm ( thường là do cơ địa mỗi người ), và các mao mạch ở phía dưới da vùng tổn thương của em đã bị tổn thương, hiện tại thì có rất ít thuốc có khả năng điều trị hoàn toàn được triệu chứng này vì em sẽ bị tái phát mụn, thậm chí mụn cũ chưa hết đã có mụn mới thế nên da mặt em đa phần thời gian là đỏ. Để điều trị triệt để thì em nên đi khám BS chuyên khoa da liễu để được soi da và uống kháng sinh, kháng viêm cần thiết. Đầu tiên phải xác định em điều trị hết mụn thì mình mới điều trị sẹo lõm mao mạch được nhé. Thân chào em.