Xin chào bác sĩ,em bị trào ngược,bị viêm họng khá lâu,uông nhiều đợt thuốc, hiện giờ e vẫn thường xuyên bị viêm họng,tuy chỉ hơi dát nhưng không khỏi hẳn gây cảm giác khó chịu,vậy bác sĩ cho e lời khuyên có nên uông thuốc nữa không,e đã đi khám nhiều lần ở bệnh viện tw,bác sĩ khám nói uống thế đủ rồi về điều trị trào ngược bệnh viêm họng sẽ tự khỏi vì uống nhiều kháng sinh rồi và bảo chỉ cần uống thuốc Limzer là được
Trả lời:
Điều trị trào ngược thực quản dạ dày tá tràng cần pbối hợp: - nếu em tìm được loại thực phẩm nào dễ gây trào ngược thì em tránh ăn loại đó. Thức ăn thường gây trào ngược thường nhiều mỡ và gia vị, nước ngọt có gas. Không uống rượu quá nhiều. - tránh ăn quá nhiều quá no. - sau khi ăn không nên nằm ngửa. - tuân thủ uống thuốc theo chỉ định bác sĩ. Em vẫn cứ uống thuốc theo toa của bác sĩ đang điều trị cho em, điều trị bệnh này cần phải kiên trì một thời gian mới khỏi được.