Xin chào bác sĩ ! E bị bệnh ngoài da mà người ta hay nói la lát ạ! Nghe người ta nói e mua thuốc bảy màu bôi lúc đầu thì nó hết nhưng sau một thời gian nó lại tái phát ! Vậy cho e hỏi có liều thuốc nào tri khỏi triệt để mà ko tái phát ko bác sỹ ? Mong câu trả lời!!
Trả lời:
Chào em BS đã đọc câu hỏi của em và tư vấn như sau: Lát da là cách mà dân gian hay nói để chỉ vùng da đó bị nấm, và thuốc bảy màu em đang xài là loại thuốc chứa chất kháng viêm corticoid vì thế điều trị chỉ giảm triệu chứng, nếu đúng là em bị nấm thì phải bôi thuốc kháng nấm thì mới hiệu quả được, thế nên em phải đến BS da liễu khám và xác định chắc chắn là nấm thì mình mới xài thuốc điều trị hiệu quả được. Thân mến và chúc em mau khỏe.