Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi. Vi khuẩn Staphylococcus aureus gây bệnh viêm đường tiết niệu phải k ạ. Cụ thể là gây viêm tuyến tiền liệt phải k ạ? Và nó thường chứa ở đâu ạ. Có nằm trong đường ruột của mình không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng) là 1 loại vi khuẩn hình cầu. Bình thường vi khuẩn này có cả ở da và mũi của chúng ta. Nó là 1 trong nhưng căn nguyên gây bệnh thường gặp: viêm da, viêm mũi họng, viêm phổi màng phổi, viêm não, màng não, có thể gây viêm đường tiết niệu, nhiễm trùng huyết. xác định bằng cách cấy vi khuẩn từ các bệnh phẩm. Thân mến