Xin chào bác sĩ, Xin bác sĩ cho em hỏi , em bị nhói từng cơn không thường xuyên ở vùng hông bụng trái. Em có đi siêu âm thì thận và tụy đều bình thường . Bác sĩ cho em hỏi đó là dấu hiệu của bệnh lí nào khác không ạ?
Trả lời:
Chào em! Triệu chứng nhói từng cơn vùng hông bụng trái của em có liên quan đến vận động hay không? cơn nhói có tự hết không? trong cơn em có các triệu chứng kèm theo như mắc cầu, nước tiểu ra sao..?toàn thân có bị sốt không? Nếu xảy ra khi vận động,không kèm dấu hiệu gì khác, có thể do bình thường em ít vận động, nay đột ngột vận động nên gây co rút cơ từng cơn gây đau. Em nên làm việc nhẹ nhàng, khởi động trước khi làm việc nặng hoặc liên tục. Ngoài ra siêu âm chỉ có giá trị gợi ý chứ không chính xác 100% trong chẩn đoán bệnh, em nên tự theo dõi xem mình có gì khác bất thường không để đi khám sớm. Thân!