Xin chào bác sĩ, Cho e ? E be cua e tu luc sinh ra đên gio đc 1 thang 10 ngay ma luc moi sinh đc 2 ngay la be đc tiêm chung 2 mui đâu tiên va tu luc đo tay cua be vân binh thuong va sau hon 1 thang vê nha tu nhiên bây gio canh tay trai cua be co cuc mun mủ nằm trên bắp tay cua bé. BS cho e ? Cai mun đo la mun gi va co anh huong toi bé ko
Trả lời:
Đó có thể là sẹo sau tiêm chủng vacxin lao, nếu mụn mủ không to, bé không sốt, không bỏ bú lừ đừ thì bạn cứ theo dõi, sau này mụn mủ sẽ lành tạo thành sẹo lao, dấu hiệu này cho thấy bé có tạo miễn dịch với vi khuẩn lao.