Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi là thai e đc 38 tuần rồi .gần đây e có dấu hiệu đau nhói nhói ở vùng ấy . Cứ đau nhói tầm 3 4 giây chi đó thôi . Liệu đó có phải dấu hiệu chuyển dạ k ạ ?
Trả lời:
Chào em, Đau nhói ở vùng kín thì chưa phải là biểu hiện của chuyển dạ. Có thể đó chỉ là đau do thai chèn ép xuống vùng bên dưới gây nên những biểu hiện như vậy. Còn biểu hiện của chuyển dạ là khi bạn cảm thấy có những cơn co tử cung, tính chất đau từ trên dồn xuống dưới và có ra chất nhầy màu hồng. Nếu thấy có hiện tượng đó thì em nên đi viện ngay nhé. Thân mến