Xin chào bác sĩ, e bị nhọt ở chân , rất to và có dịch . e dùng lá bồ công anh dã nát rồi đắp vào được không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn ! Theo y học cổ truyền, bồ công anh có vị đắng ngọt, tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, thường dùng chữa sưng vú, tắc tia sữa, mụn nhọt, viêm dạ dày, khó tiêu , tuy nhiên qua mô tả cho thấy bạn bị nhọt ở chân , rất to và có dịch thì việc điều trị chủ yếu là vệ sinh sạch sẻ bằng các dung dịch sát trùng, có thể rạch tháo mủ khi tạo thành khối apxe đặc , có thể điều trị kháng sinh nếu có những dấu hiệu nhiễm trùng toàn thân như mạch nhau, sốt, Việc điều trị rạch mủ cần phải vô trùng,bạn nên tới các cơ sở y tế để làm tiểu phẫu không nên tự ý tự rạch, hay đắp thuốc lên vì rất dễ nhiễm trùng. Thân mến ! Chúc bạn nhanh hồi phục !