Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho e hỏi con e có triệu chứng khó thở.thỉnh thoảng ho.thở khụt khịt mới đẻ đc hơn 1 tháng..như vậy là bị sao ạ..mong bác sĩ giúp đỡ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Bé nhà mình vừa mới qua lứa tuổi sơ sinh và nay có triệu chứng ho, khó thở khò khè --> BS nghĩ nhiều bé đang bị viêm tiểu phế quản, có thể trước đó bé đã có triệu chứng của nhiễm trùng hô hấp trên. Vì bé còn quá nhỏ và viêm tiểu phế quản cần BS khám lâm sàng và đánh giá đúng mức độ nặng nhẹ của bệnh, nên bạn cần đưa bé vào bệnh viện để BS khám và cho chụp x quang nếu cần thiết. PS: Bạn nên đưa bé vào bệnh viện khám sớm nhất có thể. Thân chào bạn và chúc bé mau khỏe.