Xin chào bác sĩ,con trai tôi nay đươc 2,5 tháng bé sinh vào mùa đông nên ko được phơi nắng để hấp thụ vitamin D mà bé hay có mồ hôi trộm và ngủ hay giật mình có phải bé nhà tôi bị thiếu canxi ko tôi định bổ sung canxi cho bé uong D3 nhưng trc khi cho uống canxi tôi có cần phải cho bé đi kiểm tra hoặc xét nghiệm gì ko xin bác sĩ tư vấn giúp tôi
Trả lời:
Chào cháu, Bé của cháu phát triển ra sao (chiều cao cân nặng như thế nào), Ngoài biểu hiện mô hôi trộm và ngủ giật mình cháu còn có biểu hiện gì khác không? Bé có hay bị rung tóc, rối loan tiêu hóa hay không? cháu có thể cho bé uống 1 liều vitamin B3 (200.000 đơn vị) để điều trị dự phòng, có thể 6 tháng cho bé uống lại 1 lần. Ngoài ra mẹ cũng phải đảm bảo dinh dưỡng để đủ sữa cho bé bú. Chúc bé mau ăn chóng lớn!