Xin chào bác sĩ, cho con hỏi dùng thuốc tránh thai khuẫn cấp như thế nào đễ tránh bị vô sinh. và loại một viên hay hai viên có hại hơn ạ. một năm con có dùng 2 lần thuốc khuẫn cấp 1 viên. bây giờ con sợ bị vô sinh quá.:;(😔😞😞😞😔😔 mong bac sĩ tư vấn đễ con hiễu rõ hơn. con cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn: hiện nay chưa có kết luận nào khẳng định uống thuốc tránh thai khẩn cấp gây vô sinh hay không.tuy nhiên nếu quá lạm dụng sẽ làm hạn chế sự phát triển vạ rung trứng . ngoài ra nếu dùng liều cao sẽ gây rối loạn nội tiết làm kinh nguyệt không đều,chậm kinh thẩm chí gây vô sinh. nhưng đó là truờng hợp lạm dụng thôi bạn nhé.cách và liều dùng đuợc huớng dẫn trong hợp thuốc bạn mua. theo khuýên cáo thì không nên dùng 2 lần trong 1 chu kì kinh đâu nhé. tốt nhất vẫn nên dùng thuốc tránh thai hàng ngày.