Xin chào bác sĩ, E có câu hỏi muốn hỏi bs ạ . Giang mai nó như thế nào ạ Chẳng qua là e bị nấm vùng bẹn . Lúc đầu có dùng thuốc bôi . Thì e thấy nó hết sừng sừng . Giờ bẹn e nó láng o nhưng vẫn còn vết màu nâu Nhưng nhạt hơn trc . Ak còn dương vật của e cũng nổi mụn . Nhưng nó là mụn . E từng nặn ra có cục mụn như trứng cá e đọc thông tin trên mạng thì nó ko vấn đề gì . Và e cũng ko đi khám vì e ngại và sợ E bị 2 điều trên . Và thời gian thì lâu rồi hơn 1 năm rồi . Người e ko nổi hạch hay nổi gì đốm đốm như e coi hình về người bị giang mai . E muốn hỏi e có bị giang mai không . Dạ e cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn Giang mai có 3 giai đoạn: - Giai đoạn đầu: xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào da, niêm mạc gây ra săng giang mai. Săng giang mai loét kích thước khoảng 1-2cm, có thể có 1 ít dịch hoặc cứng, không đau. Thường tồn tại khoảng 6-8 tuần rồi mất đi không để lại dấu vết gì, rồi chuyển sang giai đoạn 2. Như vậy, nếu triệu chứng của bạn tương tự như vậy, đặc biệt lại có QHTD không an toàn với người có yếu tố nguy cơ thì bạn nên đi khám để yên tâm hơn nhé. Thân mến