Xin chào bác sĩ, Bé gái nhà tôi đc 22 tháng tuổi, bé hay ho vào sáng sớm khi thức dậy, cả ngày thì ko thấy ho, tối hôm nay cho bé ăn no thì đang ngủ lại ho và ói hết, tôi xin ý kiến bác sĩ, cảm ơn bác
Trả lời:
Chào bạn! * Cần trao đổi với bạn: - Bé nhà bạn ho vào buổi sáng là ho khan hay ho có đàm (nếu đàm thì đàm màu gì? trong hay đục?...), bé ho từng tiếng hay ho 1 tràng dài? - Bé ngủ trong môi trường mái lạnh? - Bé có mặc quần áo đủ ấm? - Ngoài ho ra, bé có triệu chứng gì khác? (sổ mũi, sốt, đau họng, biếng ăn,...). * Việc bé nhà bạn ho và ói ra có thể do: - Ăn quá no trước khi ngủ (khi ngủ hệ tiêu hóa làm việc kém hơn) - Phản xạ ho làm kích thích dạ dày co bóp - Nếu bé ho có đàm thì đàm vướng ở cổ sẽ gây kích thích ho. Cũng như đàm xuống dạ dày sẽ kích thích dạ dày co bóp Bạn nên cải thiện các yếu tố trên. Nếu tình trạng vẫn không cải thiện thì nên đến khám chuyên khoa Nhi để được tư vấn và điều trị tốt hơn THÂN!