Xin chào bác sĩ, Vậy bé 7th uống bao nhiêu ml là được ah. Đi tiểu bao nhiêu lần là biết đủ nước. Cho uống nước thêm trước khi bú bao lâu?
Trả lời:
Chào bạn, Lượng sữa của bé bú mỗi cữ tối thiểu là khoảng 155 mL (nếu bú 8 cữ/ngày) hoặc sau 2 giờ bé ngủ dậy đòi bú là xem như đủ. Trong sữa mẹ đã có một lượng nước nhất định, nếu chị cho bé bú đủ, bú đúng cách thì bé đả đủ lượng nước trong một ngày và không cần uống thêm.Việc cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và tiếp tục đến 24 tháng đều được các tổ chức y tế khuyến nghị. Nếu bé đã bắt đầu ăn dặm, chị có thể có bé uống một chút nước bằng thìa sau ăn.Đối với bé bú sữa mẹ hoàn toàn thì chỉ cần cho bé uống một thìa nước nhỏ tráng miệng sau khi bú xong để tránh bị tưa miệng Nếu bé không bú sữa mẹ mà chỉ dùng sữa ngoài thì bổ sung thêm 30-50 mL/ngày.