Xin chào bác sĩ, Nho bs tu van , Con em dc 4 tháng 20 ngay. Cháu đã chích đủ 3 mũi pentaxim 5.1 , và sắp tới bé sẽ chích tiếp ngừa gì ah?
Trả lời:
Cháo bạn! Lịch tiêm chủng cho trẻ em dưới 1 tuổi là tiêm 3 mũi vắc xin 5 trong 1 phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và viêm màng não/viêm phổi do vi khuẩn Hib và uống vắc xin phòng bệnh bại liệt lúc 2, 3 và 4 tháng tuổi Khi nào cháu được 18 tháng bạn hãy cho cháu đi tiêm nhắc vắc xin sởi mũi 2 và vắc xin phòng bệnh bạch hầu- ho gà -uốn ván, ngoài ra trẻ từ 12 tháng tuổi cần được tiêm vắc xin phòng bệnh Viêm não Nhật Bản. Ngoài các vắc xin trong chương trình Tiêm chủng mở rộng, bạn có thể cho cháu tiêm thêm một số vắc xin phòng bệnh khác như thủy đậu, cúm, viêm gan A….tại các cơ sở tiêm chủng dịch vụ.