Xin chào bác sĩ, Con em năm nay 3 tuổi lúc trước cháu đi phân nhiều to bự,ngày cháu đi 1 hoặc 2 lần nhưng khoảng 2 tháng trở lại cháu đi phân nhỏ rất it như bị són ngày cháu đi 3 đến 4 lần mỗi lần rất it,xin hỏi bác sĩ cháu bị bệnh gì ạ,em cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Trường hợp bé nhà bạn đi phân như vậy có thể bé bị táo bón bạn nhé.Bé đi nhiều lần một ngay do bé bị táo bón nên đi không hết bãi. Bạn nên cho bé ăn nhiều rau ,hoa quả tươi và uống thêm nước và nước cam,nước sẽ giúp làm mềm phân giúp bé đi dễ dàng hơn. Ngoài ra,bạn nên xem lại loại sữa công thức mà bé đang uống.Có thể sữa đó nhiều chất dinh dưỡng nhưng ít chát xơ.Nếu vậy bạn nên chọn cho bé loại sữa khác . Chúc bé hay an chóng lớn. Thân mến!