Xin chào bác sĩ, Em bị gãy xương đùi đóng đinh nội tủy được 8 tháng. Xương đã 1 bên và đi lại được rồi. Hôm qua em có đi tái khám. Bác sỹ khám tư vấn là em không được ngồi lâu. Em làm văn phòng nên phải ngồi cả ngày. Vì sao không được ngồi lâu ạ ?. Mong Bác sỹ tư vấn giúp em. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, khi ngồi lâu thì canxi không vận chuyển từ máu vào xương để phục hồi xương được, mà phải vận động, đi lại mới giúp quá trình này nhanh hơn bạn ạ. Chúc bạn khoẻ