Xin chào bác sĩ, Con tôi đang bị sốt phát ban. Giờ hết sốt, nhưng ban nổi nhiều lắm, cả lưng mặt. Vậy làm sao để hết nhanh và hết vết sẹo thâm? Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Sốt phát ban thường sẽ lành các ban đỏ trong vòng 3-4 ngày sau khi hết sốt, và thường sẽ không để lại sẹo hay di chứng gì, nên bạn đừng lo lắng quá, quan trọng là hãy cho bé uống nhiều nước có thể và theo dõi nhiệt độ trong ngày của bé, nhất là vào khoảng chiều 5h là nhiệt độ cao nhất trong ngày. Thân mến.