Xin chào bác sĩ, bac sy cho em hoi khi muon doi sua cho con thi can phai lam gi de ko anh huong den he tieu hoa cua con ah?
Trả lời:
Nguyên tắc đổi sữa: -trẻ <6 tháng tuổi: sử dụng sữa công thức 1, từ 6 tháng đến 1 tuổi dùng sữa công thức 2, trên 1 tuổi có thể phối hợp nhiều loại sữa và có thể dùng sữa bò tươi. -khi đổi sữa nếu trẻ bú ít hơn, không tăng cân, rối loạn tiêu hoá.. Thì cần cho trẻ bú sữa cũ đồng thời đổi 1 cử sữa cũ thành sữa mới, cách 1 tuần sau thay thêm 1 cữ sữa như vậy nữa.. cho đến khi thay hoàn toàn. -nếu đổi sữa mà trẻ vẫn bú tốt, không tao bón, lên cân tốt thì cho uống luôn.