Xin chào bác sĩ, Toi benh viêm gan b phat hien nay 3nam.6thang tôi đi kiêm tra 1lan neu tăng thi bs cho uong thuoc.tôi xin hoi benh do co tri het hăn ko?
Trả lời:
Chào anh, Viêm gan siêu vi B là một bệnh mạn tính, thời điểm hiện tại không có thuốc nào có thể điều trị dứt điểm bệnh viêm gan siêu vi B nói chung và các bệnh lý nhiễm siêu vi khác nói riêng. Trong quá trình theo dõi, khi bước vào đợt cấp của viêm gan B, hoặc virus gây viêm gan B có dấu hiệu tăng lên thì anh sẽ được chỉ định dùng thuốc để ức chế sự phát triển của virus viêm gan B nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng của virus lên cơ thể.