Xin chào bác sĩ, 2 ngày nay em bị đau bụng vùng gần và dưới rốn, đau quặn từng cơn, cách vài tiếng lại đau. Nhưng em không đi ngoài được (hoặc chỉ đi rất ít), cũng không thể nôn ra. Cảm giác bụng là đầy hơi. Em ăn uống bình thường và chưa dùng thuốc hay cách chữa gì. Có phải là bị bệnh về đại tràng rồi không ạ?
Trả lời:
Chào em, Những biểu hiện của em nêu lên có thể em bị hội chứng đại tràng kích thích. Hội chứng biểu hiện: Đau bụng, rối loạn tiêu hóa (táo bón hoặc tiêu chảy) Đau khi ăn những đồ ăn không thích hợp, cảm giác chướng bụng đầy hơi, Căng thẳng ,stress, mệt mỏi cũng ảnh hưởng đén bệnh. Em nên khắc phục bằng cách kiêng khem những đồ không dung nạp của cơ thể như ăn các loại sữa, pho mát, đồ rán, socola, bia, bắp cải, đậu.Dùng các thuốc chữa triệu chứng khi cần như giảm đau, chống tiêu chảy, táo bón. Chúc em sống vui khỏe!