Xin chào bác sĩ, Cháu nhà tôi 7 tuổi. Khoảng 2 năm trở lại đây cháu bị nổi mề đay thành từng cục to khắp người, và đầu, có khi nổi to làm sưng hết cả mắt và miệng, và chỉ cách nhau vài ngày. cháu cũng đã uống thuốc tiêu độc Nam Hà nhưng không thấy đỡ. Mong nhận được sự tư vấn của các bác sỹ!
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng nổi mề đay của bé nhà bạn là do dị ứng, có rất nhiều tác nhân có thể gây dị ứng như đồ ăn, hải sản, do môi trường, lông chó, mèo, bụi.....Nhiễm ký sinh trùng việc điều trị chủ yếu dùng thuốc chống dị ứng chỉ giải quyết được triệu chứng tạm thời, muốn điều trị có hiệu quả thì cái chính là phải tìm ra nguyên nhân dị ứng và cách ly với các tác nhân dị ứng, hoặc có thể giải mẫn cảm với các tác nhân dị ứng này từ từ. Tuy nhiên việc tìm ra nguyên nhân dị ứng ở một số trường hợp rất khó khăn. Bạn có thể tẩy giun định kỳ cho bé 6 tháng / lần, để ý những tác nhân, thức ăn bé hay tiếp xúc hay ăn, gây nổi mề đay , để từ đó có thể phòng tránh. Nếu tình trạng này kéo dài bạn có thể đưa bé đi khám các phòng khám miễn dịch dị ứng có uy tín để điều trị có hiệu quả hơn. Thân mến! Chúc bé nhà bạn nhanh chóng hồi phục!