Xin chào bác sĩ, Mẹ của e hay bị đau ở lưng và cổ. Như vậy là bị bệnh gì ạ. Cách chữa trị là ntn. E cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Rất khó để trả lời câu hỏi của bạn, thông tin còn nhiều hạn chế. Một số điểm cần lưu ý sau: - Mẹ bạn bao nhiêu tuổi? Tình trạng kinh nguyệt như thế nào? Đã mãn kinh chưa? - Công việc của mẹ bạn trước giờ là gì? Có làm nặng nhiều không? - Triệu chứng đau ở vùng lưng và cổ thường xuất hiện khi nào? Đau như thế nào? Có chạy đi ra tay, chân gì không? Vùng tay chân có bị tê gì không? - Trước giờ mẹ bạn có chấn thương hay có bệnh lí gì phải nhập viện hoặc điều trị thuốc thường xuyên không? Tuy nhiên, để chẩn đoán thêm phần chính xác thì cần kết hợp các phương tiện hình ảnh học như xquang, MRI. Do đó bạn nên đưa mẹ đến khám chuyên khoa Chấn Thương Chỉnh Hình để được điều trị tốt hơn. Chúc bác mau khoẻ!