Xin chào bác sĩ, Mẹ chau nam nay 41 tuổi hiện tai mẹ cháu thấy mắt mờ dần dần .liệu mẹ chau co bị cận thị ko
Trả lời:
Chào bạn! Cận thị khởi phát ở lứa tuổi của mẹ bạn khá hiếm! Viễn thị và cận thị là tật khúc xạ ở mắt, thường khởi phát từ tuổi nhỏ. Ở lứa tuổi này, mắt thường bị lão thị do quá trình lão hóa chung của cơ thể. Làm cho mắt nhìn gần không rõ, nhìn rõ những vật ở xa hơn. Để chắc chắn, bạn nên đưa mẹ đến các trung tâm chuyên về mắt để khám và đo thị lực, để xác định rõ và loại trừ những nguyên nhân khác. Nếu là lão thị, bạn có thể cho mẹ bạn đeo kính được cắt theo độ lão để có thể đọc và nhìn gần được rõ nhé! Thân!