Xin chào bác sĩ,bé nhà em nay dk 4thag mà bé di ngoài phân lỏng màu xanh đi 3 ngày này rồi ngày đầu tiên thì vừa sốt vừa đi ngoài ngày thứ 2 thì ko sốt chỉ mình đi ngoài thôi còn hôm nay củng đi ngoài vài lần tối qua bé nhà e đi ngoài ban đêm 2 lần vậy cho e hỏi phải đi khám cho uống thuốc ko hay là làm thế nào à
Trả lời:
CHào bạn, Ngoài các triệu chưng đi phân lỏng xanh và sốt bé còn triệu chứng nào khác không? ĐI cầu có đàm nhớt không? có máu không ? Có khò khè thở khó không? nôn ói? bỏ ăn bỏ bú? lừ đừ rên rỉ? Nếu có những dấu hiệu trên chị nên đưa bé đến bệnh viện gần nhất để được hỗ trợ. Và không rõ bé được chăm sóc thế nào? bú mẹ hoàn toàn hay có sử dụng thêm sữa ngoài không? Tình trạng của bé có thể liên quan đến vấn đề nhiễm trùng tiêu hoa, hoặc hậu quả của nhiễm trùng đường hô hấp trên. Ngoài ra nếu đang sử dung sữa bột, phân cũng có thể có màu xanh.