Xin chào bác sĩ, em năm nay 19 tuổi không hiểu sao mỗi khi gội đầu tóc rụng rất nhiều bác sĩ cho em hỏi vì sao và cách chữa trị em là nữ ạ
Trả lời:
Chào bạn. Trung bình mỗi ngày, có 50- 100 sợi tóc rụng, tình trạng tóc rụng nhiều hơn 100 sợi/ngày được gọi là chứng rụng tóc. Bạn cần kiểm tra lại xem tóc rụng vẫn trong mức giới hạn bình thường hay không. Bạn bị rụng nhiều tóc khi gội đầu, cần kiểm tra lại loại dầu gội đầu bạn đang dùng. Mỗi loại tóc khác nhau sẽ sử dũng 1 loại dầu gội tương ứng. Nếu sử dụng dầu gội không phù hợp sẽ làm tóc dễ gãy, dễ rụng. Trong khi gội đầu, bạn không nên dùng móng tay để cào mạnh vào phần da đầu, mà chỉ nên dùng phần thịt ở đầu ngón tay để massage nhẹ nhàng cho da đầu, vừa giúp lưu thông máu tốt, vừa tránh làm da đầu bị tổn thương Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các sản phẩm thiên nhiên để gội đầu như bồ kết, hương nhu, vỏ bưởi, lá bưởi, cỏ mần trầu, sả, chanh... vừa giúp mái tóc sạch gàu, mượt mà, vừa tránh rụng tóc. Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác gây ra hiện tượng rụng tóc nhiều như: bệnh lý tại da đầu (viêm da đầu, nấm da, nấm tóc; sử dụng hóa chất uốn, nhuộm, ép tóc....; tổn thương bỏng, chấn thương vùng da đầu...) bệnh lý toàn thân (bệnh nhiễm trùng, rối loạn nội tiết, phụ nữ sau khi sinh, stress...), các tác nhân của môi trường bên ngoài (hóa chất, tia bức xạ...). Ban nên đến chuyên khoa Da Liễu để được thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và điểu trị nhé. Thân.