Xin chào bác sĩ, Tôi cứ hễ uống bia rượu là bị dị ứng. Có phải gan tôi nóng ko?
Trả lời:
Chào em. Gan có nhiều chức năng và nhiệm vụ trong cơ thể, trong đó có vai trò khử và giải độc cho cơ thể. Bia rượu là những chất độc hại với cơ thể cần được gan chuyển hóa và thải trừ ra ngoài, nếu gan hoạt động không tốt thì ngoài việc chịu ảnh hưởng nhiều khi uống bia rượu còn có phản ứng đối với các chất độc hại khác nữa. Nếu em chỉ phản ứng với bia rượu thì đây không hẳn là do bệnh lí tại gan. Có thể là 1 phản ứng dị ứng của cơ thể với alchol. Thân ái.