Xin chào bác sĩ,cà chua có tác dụng giảm cân không ạ? Mỗi ngày ăn 2-3 quả cà chua có tiêu hao chất béo không hay tác dụng ngược lại? Xin trả lời giúp e ạ! Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Cà chua không có nghiên cứu nào nói có tác dụng giảm cân, muốn giảm cân rõ ràng phải giảm năng lượng calori ăn vào mỗi ngày thì mới giảm cân được thôi. VÍ dụ CN bạn 50kg , năng lượng cơ bản cần là khoảng 1500kcal vậy bạn phải ăn khoảng 1000-1100kcal thì mới hi vọng giảm cân được. Còn ăn cà chua mà không tập thể dục, không kiêng ăn thì cũng không hề giảm cân nặng được. Thân mến.