Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 43 tuổi cháu hay dát đầu lưỡi và xung quanh lữou đỏ dìa nữa ạ cho cháu hỏi bị làm sao ạ .
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Bạn năm nay 43t, và có triệu chứng dát đầu lưỡi của bạn mô tả do BS không khám trực tiếp sang thương nên khó chẩn đoán chính xác, nhưng triệu chứng đó bệnh nhân mô tả thường nghĩ đến mất gai lưỡi, là do thiếu máu, thiếu sắt, nếu được bạn nên chụp ảnh lưỡi của bạn để BS xem và chẩn đoán chính xác hơn, tuy nhiên thường cần phải thăm khám trực tiếp thì mới có thể chẩn đoán đúng được. Thân mến.